Hướng dẫn chống thấm ngược cho tường nhà mới không trát ngoài

Chống thấm ngược cho tường nhà không trát ngoài là công đoạn vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua ở mỗi công trình. Vì nhiều ngôi nhà do xây sát với nhà hàng xóm nên tường nhà không trát ngoài do không dựng được giàn giáo thi công. Chính vì mặt tường ngoài hở nên tình trạng thấm dột từ mặt tường ngoài có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho các hộ gia đình như việc tường bị ẩm mốc, tường bong tróc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình… Chống thấm ngược đã khó chống thấm ngược tường nhà mới không trát ngoài lại càng khó hơn. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng và triệt để ? Hãy cùng SƠN CHỐNG THẤM 24H tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chống thấm ngược cho tường nhà mới là gì ?

Phương pháp này là phương pháp có thể khắc phục được nhược điểm duy nhất của chống thấm thuận. Tức là áp dụng cho các trường hợp hai bức tường kề sát với nhau. Khác với cách sử dụng bình xịt để xịt hỗn hợp chống thấm; phương pháp chống thấm ngược lại sử dụng vật liệu chống thấm và một số hóa chất đặc biệt để tạo ra lớp màng bảo vệ bằng xi măng để trát lên tường

Được biết, chống thấm ngược tường gạch có chi phí cao hơn so với phương pháp chống thấm thuận. Bởi vì quá trình thi công phương pháp này đòi hỏi thợ cần có tay nghề kỹ thuật cao. Theo đó, nên sử dụng kết hợp cùng lúc cả chống thấm thuận và chống thấm ngược tường nhà ngay khi thiết kế xây dựng để đạt hiệu quả toàn diện nhất.

 

Bạn cần đọc thêm: 

 

Chống thấm ngược cho tường không trát ngoài
Chống thấm ngược cho tường không trát ngoài

Các cách chống thấm ngược cho tường nhà mới không trát ngoài

Chống thấm cho tường gạch không trát ngoài là một vấn đề cần phải được giải quyết ngay. Nhưng bạn vẫn đang loay hoay mãi vẫn chưa tìm được giải pháp có thể ngăn ngừa và xử lý tình trạng này một cách hiệu quả.

Hiện nay đã có nhiều rất nhiều cách để chống thấm ngược tường nhà không được trát vữa bên ngoài. Dưới đây là một trong số các cách thi công đạt được hiệu quả cao:

Cách 1 Sử dụng phụ gia Fosmix Liquid N800 trộn xi măng

Với những bức tường mới sau được xây gạch thô chưa trát thì bạn nên tiến hành chống thấm ngược tường nhà ngay từ đầu theo quy trình. Còn trường hợp tường nhà cũ bị thấm thì cần đục toàn bộ vữa củ đến lớp gạch. Các bước thi công chống thấm ngược tường được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường. Sau đó trám kín cách mạch vữa. Sử dụng vữa trộn phụ gia Fosmix Liquid N800 để trám kín các mạch vữa.

Bước 2: Thực hiện pha trộn hỗn hợp vữa chống thấm

– Tiếp đó, bạn chuẩn bị một thùng chứa và pha Fosmix Liquid N800 với nước theo tỷ lệ 1:5. Hỗn hợp xi măng và cát theo tỷ lệ 1:3. Trộn khô hỗn hợp xi măng và cát này thật đều rồi đổ hỗn hợp Fosmix Liquid N800 với nước vừa pha trên vào. Đảo đều thì ta thu được hỗn hợp vữa chống thấm.

– Tiến hành trát lớp vữa chống thấm đầu tiên. Độ dày vữa đệm theo tiêu chuẩn vữa xây thông thường là 8-10 mm. Sử dụng lưới thủy tinh dán gia cố vào các vị trí góc cạnh dầm, cột. Hoặc có đóng lưới thép các vị trí tiếp giáp tường với dầm, tường với cột

Bước 3: Tiến hành trát lớp vữa thứ 2.

Sau một thời gian, lớp vữa chống thấm thứ nhất sẽ se mặt. Rồi tiếp tục trộn vữa chống thấm Fosmix Liquid N800 giống như ở trên. Cuối cùng tiến hành trát lớp vữa để hoàn thiện chống thấm thứ 2 và xoa mặt như vữa thường.

Thi công chống thấm Fosmix Liquid N800
Thi công chống thấm Fosmix Liquid N800

Cách 2 Sử dụng xi măng chống thấm CX Men

Để chống thấm ngược tường nhà bằng xi măng chống thấm CX Men; bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt trước khi cán, đảm bảo không có các tạm chất, trạt vữa thừa bám lên bề mặt, dầu mỡ. Nên đục tẩy và mài bằng máy và vệ sinh bằng xịt nước áp lực cao. Dùng máy khuấy hoặc bồn để thi công bột chống thấm trộn xi măng theo tỷ lệ cấp phối.

Bước 2: Trộn xi măng với nước theo tỷ lệ khuyến nghị của nhà sản xuất CX Men.

Bước 3: Tạo ẩm bề mặt trước khi thi công cán, đảm bảo tạo ẩm không để sũng đọng nước. Thi công lớp mỏng vật liệu xi măng CX Men và trải lưới thủy tinh gia cường ở các vị trí góc chân tường hay những vị trí yếu dễ bị xé. Đối với bề mặt bê tông yếu thì nên gia cố toàn bộ lưới. Cán lớp chống thấm đảm bảo kín hết bề mặt theo độ dày từ 1cm-2cm

Bước 4: Sử dụng hỗn hợp trên, sơn lên bề mặt tường với độ dày từ 2-3mm; duy trì độ dày đồng đều trên toàn bề mặt. Để hỗn hợp khô tự nhiên trong vòng 7 ngày.

Pha trộn xi măng chống thấm CX Men
Pha trộn xi măng chống thấm CX Men

Đơn vị phân phối vật liệu chống thấm ngược ở đâu chính hãng ?

SƠN CHỐNG THẤM 24H chuyên cung cấp các giải pháp xử lý chống thấm ngược cho đầy đủ các loại công trình. Chúng tôi tự hào là dịch vụ uy tín, làm việc hiệu quả, nhanh chóng và tận tâm. Tự tin đảm bảo khả năng chống thấm dột triệt để, không thấm lại. Công ty sẵn sàng nhiệt tình tư vấn khách hàng các giải pháp chống thấm hợp lý, hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Khi lựa chọn dịch vụ chống thấm ngược cho tường nhà của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

  • Sử dụng các kỹ thuật chống thấm ngược với công nghệ hiện đại nhất trên thị trường.
  • Các vật liệu được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng đem lại hiệu quả nhất như: Sika, Neomax, IBST, TECH DRY…
  • Cam kết xử lý hiện tượng thấm dột triệt để nhất
  • Đảm bảo giá thành minh bạch, hợp lý, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Ký hợp đồng về dịch vụ trước khi thi công chống thấm.
  • Cung cấp đầy đủ hóa đơn GTGT thanh toán cho khách hàng là công ty.
  • Thời gian bảo hành vật liệu từ nhà sản xuất lên tới 12 năm.
  • Sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ quý khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề về chống thấm hoặc có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0973.155.322 của Công Ty chống thấm tường chuyên nghiệp chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

.carousel.carousel-nav.TextCaptions { display: flex !important; justify-content: space-between; }