Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch dễ làm nhất

Chống thấm nhà vệ sinh là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ căn nhà hay công trình xây dựng nào.Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng mà còn là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, việc chống thấm nhà vệ sinh thường đòi hỏi nhiều công sức và chi phí.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch trên thị trường. Những sản phẩm này thường là sơn chống thấm, keo, bột hoặc màng chống thấm. Sử dụng giải pháp này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí vì không cần đục gạch, cán nền và không gây ồn hay bụi bẩn;…đồng thời không làm ảnh hưởng đến cấu trúc nhà. Vậy có những cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch nào mang lại hiệu quả cao? Hãy tìm hiểu cùng SƠN CHỐNG THẤM 24H nhé!

5+ Lý do vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh!

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước. Sau một thời gian dài sử dụng, tình trạng nước ngập úng; ứ dọng kéo dài sẽ khiến bề mặt sàn bị tổn hại nghiêm trọng.

Môi trường trong nhà vệ sinh thường ẩm ướt nên rất dễ tạo điều kiện cho rêu mốc, vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, rêu mốc còn khiến mặt sàn trở nên trơn trượt hơn; gây nguy hiểm khi di chuyển.

Nhà vệ sinh là nơi có liên kết chặt chẽ với nhiều vị trí trong ngôi nhà như: tường, trần,… Một khi nhà vệ sinh bị ngấm nước lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến những vị trí này.

Vị trí thoát nước trên sàn nhà vệ sinh là nơi hay rò rỉ nước (vị trí đặt cổ ống). Điều này cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến nhiều khu vực khác trong nhà bị thấm dột, ẩm mốc.

Nhà vệ sinh sau khi bị thấm nước gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Hơn thế không gian ẩm ướt trong nhà vệ sinh cũng gây nên sự bất tiện và khó chịu cho gia chủ.

Ưu điểm của chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Có nhiều ưu điểm của việc chống thấm nhà vệ sinhkhông cần đục gạch, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí: Không cần đục gạch sẽ giảm thiểu chi phí tối đa cho việc xử lý chống thấm. Việc đục gạch có thể đòi hỏi thời gian và lao động hơn để thực hiện.
 • Thời gian hoàn thành sớm: Việc chống thấm mà không cần đục gạch sẽ nhanh hơn và giảm thiểu thời gian hoàn thành. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh trở lại ngay sau khi xử lý chống thấm.
 • Bảo vệ cấu trúc nhà: Chống thấm sẽ bảo vệ cấu trúc nhà và tránh hư hỏng do nước thấm vào tường hay sàn.
 • Hiệu quả cao: Việc chống thấm bằng cách sử dụng các sản phẩm và vật liệu chống thấm có chất lượng tốt sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nước thấm.
 • Không gây ảnh hưởng đến công trình và người sử dụng: Việc chống thấm mà không cần đục gạch sẽ giảm thiểu tác động; và ảnh hưởng đến công trình và người sử dụng, đảm bảo sự an toàn và thông thoáng trong nhà vệ sinh.

Tóm lại, chống thấm mà không cần đục gạch là một giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian; đem lại hiệu quả và bảo vệ cấu trúc nhà vệ sinh an toàn và bền vững.

Nhược điểm của chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Mặc dù việc chống thấm nhà vệ sinh mà không cần đục gạch có nhiều ưu điểm; nhưng cũng có một số nhược điểm:

 • Không phù hợp trong một số trường hợp: Tuy rằng phương pháp chống thấm không cần đục gạch có thể áp dụng cho nhiều loại bề mặt nhưng không phù hợp với một số trường hợp ngoại lệ; đặc biệt là trong trường hợp nứt hoặc hở ở bề mặt nhà vệ sinh.
 • Cần chọn phương pháp và sản phẩm chống thấm phù hợp: Để đạt hiệu quả cao trong việc chống thấm; cần chọn phương pháp và sản phẩm chống thấm phù hợp với môi trường, bề mặt và điều kiện của công trình nhà vệ sinh. Nếu lựa chọn và sử dụng sản phẩm không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề về chất lượng và hiệu quả trong việc chống thấm.
 • Tại sao cần đục gạch: Nếu tầng lớp bề mặt nhà vệ sinh đã bị hư hỏng nghiêm trọng; việc chống thấm không cần đục gạch không đủ để khắc phục vấn đề. Trong trường hợp này, việc đục gạch sẽ là cần thiết để sửa chữa tầng lớp bị hư hỏng.

2+ cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch dễ làm nhất

Tại các vị trí như tường, trần nhà vệ sinh ít tiếp xúc với nước nên việc chống thấm rất dễ dàng. Có 2 vị trí quan trọng dễ bị thấm dột mà khó xử lý nhất đó là vị trí cổ ống và nền nhà vệ sinh cần được trú trọng ngay từ đầu. Đặc biệt tại chung cư, việc lựa chọn phương pháp thi công và vật liệu chống thấm nhà vệ sinh chung cư ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Dưới đây là 2 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch mới được áp dụng chủ yếu chống thấm rất hiệu quả.

Sử dụng keo chống thấm chít mạch gạch nhà vệ sinh

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng bám dính tối ưu của keo chống thấm chít mạch nhà vệ sinh; đơn vị thi công nên chú ý thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, các bước thi công cơ bản như sau:

Bơm keo chà ron saveto vào mạch gạch
Bơm keo chà ron saveto vào mạch gạch

Chuẩn bị 

 • Máy cắt gạch chuyên dụng
 • Chổi sơn
 • Keo chống thấm chít mạch sàn nhà vệ sinh chuyên dụng…

Thi công

 • Bước 1: Dùng máy cắt, cắt sâu các mạch giữa các viên gạch lát
 • Bước 2: Vệ sinh sạch bụi các mạch vừa cắt ( nên dùng máy thổi và hút bụi để vệ sinh) sau đó rửa sạch bằng nước
 • Bước 3: Đợi kho và tiến hành bơm keo chống thấm miết đầy các mạch cắt
 • Không được hít mùi bui bẩn quá nhiều, dùng xong phải xử lý rác thải ở đúng nơi quy đung

Xem thêm: Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh với keo chống thấm chà ron Saveto tại đây

Sử dụng chất chống thấm trong suốt

 • Xử lý tốt bề mặt thi công theo như ở trên để đảm bảo không có dầu, không có bụi; không có khe sâu rỗng và giữ cho bề mặt thi công sạch sẽ, khô ráo.
 • Sau khi khuấy trộn sản phẩm theo tỷ lệ để 1-2 phút sau đó bắt đầu thi công; khuyến nghị thi công hết trong vòng 15 phút (thời gian này dựa trên nhiệt độ bình thường là 25°C, lượng trộn là 150 gram)
 • Khi thi công keo chống thấm trong suốt, lưu ý quét từ chân tường đến bề mặt sàn; quét từ trong quét lui ra ngoài.
 • Khi quét đảm bảo keo phủ kín điền đầy toàn bộ các mạch gạch, toàn bộ bề mặt sàn.
 • Sau khi thi công xong, khu vực thi công cần phải quây lại không cho đi vào; sơn khô và đóng rắn mới có thể sử dụng được; thời gian đóng rắn của sản phẩm liên quan đến nhiệt độ không khí; thời gian đóng rắn khoảng 24~72h giờ khi nhiệt độ là 25°C. Nhiệt độ và độ ẩm không khí càng thấp thì thời gian khô hoàn toàn càng dài và ngược lại.

Xem thêm: Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh với keo chống thấm MaxSeal Crystal-X

Một số sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện nay đã có nhiều loại sản phẩm chống thấm hiệu quả mà không cần phải đục gạch, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thi công. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các sản phẩm chống thấm không cần đục gạch đáng tin cậy trên thị trường, bao gồm:

Keo chít mạch Saveto

 • Xuất xứ: Ý
 • Dung tích: 400ml
 • Trọng lượng khoảng: 0.5kg
 • Định lượng: 1 tuýp keo saveto thi công được cho mạch 2mm có thể dài 40m
 • Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất (bao bì nguyên, chưa mở)

Định mức thi công

Một lọ keo Saveto có dung tích 400ml, trọng lượng khoảng 0.5kg. Nếu chít mạch tính m dài, mạch 2mm có thể dài 45m, mạch 5mm có thể dài 30m.

Keo saveto - keo chít mạch chống thấm chính hãng giá rẻ
Keo saveto – keo chít mạch chống thấm chính hãng giá rẻ

Keo chống thấm MaxSeal Crystal-X

Xuất xứ: Việt Nam 

Màu sắc: Trong suốt 

Đóng gói: Bộ 600g

 • Thành phần A – 400g
 • Thành phần B – 200g

Thời hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất (nguyên đai nguyên kiện)

Định mức tiêu thụ tham khảo: 2.0 – 4.5 m²

MaxSeal Crystal-X Keo chống thấm dành cho nhà vệ sinh trong suốt
MaxSeal Crystal-X Keo chống thấm dành cho nhà vệ sinh trong suốt

Video thi công keo chống thấm trong suốt MaxSeal Crystal-X

Keo Epoxy trong suốt AB 128S

Xuất xứ: Đài Loan 

Loại keo: Hai thành phần AB 1:1

Trạng thái/ Màu sắc: 

 • Thành phần A: Epoxy/ trong suốt
 • Thành phần B: Chất đóng rắn/ màu vàng mật, đặc

Màu sắc hỗn hợp: Màu trong suốt 

Quy cách đóng gói: Bộ 1kg, 5kg, 10kg, 20kg, phuy 200kg

Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất (bao bì còn nguyên, chưa mở)

Keo Epoxy trong suốt AB 128S hai thành phần
Keo Epoxy trong suốt AB 128S hai thành phần

Đại lý cấp 1 phân phối chất chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, SƠN CHỐNG THẤM 24H hiện là cái tên hàng đầu; được nhiều người nhắc tới và đánh giá cao. Đây xứng đáng là địa chỉ để các chủ đầu tư gửi gắm niềm tin; sự mong mỏi về một công trình bền vững.

Sở hữu những ưu thế hàng đầu, đơn vị hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Từ đội ngũ nhân lực chất lượng cao, dòng vật liệu nhập khẩu chính ngạch cho tới dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện; tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Vì thế, nơi đây xứng đáng là địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh chất lượng và chuyên nghiệp cho đông đảo khách hàng trên cả nước.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn mong đợi:

 • 100% sản phẩm đảm bảo chính hãng, có đầy đủ tem mác, có bảo hành… nói không với hàng giả; hàng nhái hàng kém chất lượng
 • Đa dạng các mặt hàng phù hợp với các hạng mục công trình
 • Mức giá cạnh tranh, có nhiều ưu đãi khuyến mãi
 • Vừa là đơn vị phân phối và thi công chống thấm
 • Phục vụ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi

Nếu có nhu cầu mua hàng thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline và zalo để được báo giá ưu đãi nhất nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

.carousel.carousel-nav.TextCaptions { display: flex !important; justify-content: space-between; }