Dịch vụ chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp bảo hành cập nhập 2023

Trong những năm gần đây vấn đề thi công chống thấm tầng hầm; bể ngầm và rất nhiều các công trình ngầm dưới mực cốt nền xây dựng được chủ đầu tư và các nhà thầu rất chú trọng; bởi vì công trình nào cũng cần phải xử lý chống thấm. Chống thấm tầng hầm bản chất là chống nước từ dưới nền lên trên và ngầm từ ngoài tường vào trong. Chỉ khi tầng hầm có vững chắc thì mới mới có thể đảm bảo tuổi thọ và chất lượng công trình được lâu bền. Vì vậy việc thi công chống thấm hiệu quả cho tầng hầm là điều mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng một công trình nào đó. Vậy dịch vụ chống thấm tầng hầm thì làm như nào và giá cả ra sao, hãy cùng SƠN CHỐNG THẤM 24H tìm hiểu nhé!

Chống thấm tầng hầm là gì?

Chống thấm tầng hầm là quá trình áp dụng các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn nước thấm vào và gây ra các vấn đề về độ ẩm, mốc; bệnh mục nát và sự suy yếu của cấu trúc tầng hầm. Tầng hầm là nơi dễ bị thấm nước nhất trong một công trình xây dựng do tiếp xúc với nguồn nước từ mặt đất xung quanh và từ mực nước ngầm.

Những tác động bên ngoài ví dụ như mưa, nước ngầm, nước mặt, lưu lượng nước dưới đáy tầng đất, sẽ có thể thấm qua các vách, trần; sàn của tầng hầm và gây ra tình trạng thấm nước. Nếu tầng hầm không được khắc phục; sự thâm nước này sẽ gây hư hỏng vật liệu và có thể gây nguy hiểm đến an toàn của người sử dụng.


=>> Xem thêm: Top 7+ loại sơn chống thấm tường nhà tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2023)


Chống thấm tầng hầm
Chống thấm tầng hầm

Những vị trí dễ thấm nước của tầng hầm

Các vị trí sau đây rất dễ bị thấm nước trên tầng hầm của mọi công trình xây dựng:

 • Tường móng: Vì đây là vị trí tiếp xúc trực tiếp với đất và nước xung quanh; tường móng có khả năng bị thấm nước nhiều nhất. Do đó, vật liệu chống thấm phù hợp cần được sử dụng để bảo vệ tường móng.
 • Sàn tầng hầm: Sàn tầng hầm cũng là một vị trí dễ bị thấm nước; đặc biệt là khi không có hệ thống thoát nước hiệu quả.
 • Các vách ngăn: Các vách ngăn trên tầng hầm cũng có thể bị thấm nước bởi sự tiếp xúc trực tiếp với đất; và nước xung quanh.
 • Hệ thống thoát nước không hiệu quả: Nếu hệ thống thoát nước không được thiết kế và triển khai đúng cách; hoặc không được bảo trì định kỳ; nước có thể dễ dàng xâm nhập vào trong tầng hầm thông qua các điểm yếu của hệ thống thoát nước.
 • Các cửa ra vào: Các cửa ra vào, đặc biệt là các cửa sân bãi; có thể bị thấm nước vì không được thiết kế và lắp đặt phù hợp.

=>> Xem thêm: Top các sản phẩm Sika chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay


7+ nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm

Đa số các sự cố vách, sàn, đáy tầng hầm thường đến từ quy trình chống thấm không đúng yêu cầu kỹ thuật; tiêu chuẩn về chất liệu cũng như biện pháp xử lí; ngoài ra còn một số yếu tố liên quan khác như:

 • Vật liệu chống thấm kém chất lượng: Nếu vật liệu chống thấm được sử dụng không có tính chất chống thấm nước tốt; hoặc không được sử dụng đúng cách; tầng hầm có thể bị thấm nước.
 • Kiểm soát nước ngầm không hiệu quả: Nếu hệ thống thoát nước ngầm không hoạt động hiệu quả; nước ngầm có thể thấm vào trong tầng hầm và gây ra thiệt hại.
 • Quá trình thi công không đảm bảo: Thi công sơ sài, cẩu thả, thiếu cẩn trọng trong quá trình thi công
 • Công trình xây dựng không được bảo trì định kỳ: Nếu công trình không được kiểm tra và bảo trì định kỳ; các điểm yếu của công trình có thể xuất hiện; dẫn đến tình trạng thấm nước.
 • Độ sâu đào móng không đúng: Nếu độ sâu đào móng hạn chế hoặc không đạt tiêu chuẩn; nước có thể thấm vào trong tầng hầm.
 • Môi trường xung quanh: Nếu tầng hầm được xây dựng ở những khu vực có môi trường đất và nước xung quanh không tốt; nước có thể dễ dàng xâm nhập vào trong tầng hầm.
 • Điều kiện khí hậu: Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác dẫn tới việc bị thấm tầng hầm đó là do điều kiện khí hậu. Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa; thỉnh thoảng trong năm sẽ có những thời điểm nồm kéo dài. Độ ẩm trong không khí tăng cao cộng thêm nhiệt độ chênh lệch giữa các mùa khá lớn; nên dễ gây phá hủy bề mặt và cấu trúc vật liệu.

Tại sao cần chống thấm tầng hầm? 

Đối với các công trình cao tầng, tầng hầm là nền móng cơ bản để giúp công trình có kết cấu vững chắc. Tầng hầm được xây dựng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau:

 • Tầng hầm để xe

 • Tầng hầm kinh doanh dịch vụ.

 • Tầng hầm lưu trữ hàng hóa cho công ty, doanh nghiệp hoặc gia đình.

Hơn nữa, trong quá trình đào hầm, dễ chạm đến các mạch nước ngầm, nên nguy cơ tầng hầm bị thấm là rất cao. Tầng hầm bị ẩm ước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của nơi đó. Vì thế, bạn cần thi công chống thấm tầng hầm kịp thời để hạn chế các rủi ro không đáng có.


=>> Ngoài ra bạn tham khảo thêm: Bật mí cách chống thấm sân thượng với Koli 288 hiệu quả 100%


Chống thấm tầng hầm bằng Sika chống thấm

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, công tác thi công chống thấm tầng hầm bằng Sika chống thấm là phương pháp xử lý  thấm tương đối ưu việt ở thời điểm hiện tại. Đây là phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm Sika phổ biến ở các công trình xây dựng tại Việt Nam, bởi đặc tính chống thấm tuyệt vời của chất liệu. 

Chống thấm kết cấu bê tông tầng hầm

Đây là phương pháp chống thấm cho bê tông ngay từ ban đầu, bằng cách trộn trực tiếp phụ gia Sika chống thấm với bê tông, giúp tăng cường tính năng chống thấm cho bê tông nguyên bản

 • Dùng phụ gia hóa dẻo Sikament R4 với liều lượng 0,8 – 1,2 lít /100 Kg xi măng kết hợp với phụ gia chống thấm Plastocrete N với liều lượng 0,4 lít / 100 Kg xi măng.
 • Dùng phụ gia hóa dẻo Sikament R7 N với liều lượng 0.3–0.8 L/100 kg xi măng (tùy theo loại & hiệu xi măng) với liều lượng điển hình: 0.4–0.6 L/100 kg xi măng.
 • Sử dụng máy trộn thích hợp và không được trộn phụ gia bằng tay.

Chống thấm mạch ngừng bê tông tầng hầm

 • Băng cản nước Sika Waterbar dạng V, tấm PVC chống thấm đàn hồi; sử dụng hai loại, thi công trong và ngoài; được sử dụng cho mạch ngừng trong trường hợp áp lực của nước lên tới 25 m
 • Sika Hydrotite loại CJ băng trương nở để chặn nước, thi công dễ dàng; sử dụng chống thấm khi áp lực nước nhỏ hơn 3 m.
 • Trước khi dán chống thấm, bề mặt bê tông phải được làm sạch, không dính bụi bẩn; vật liệu rời rạc, rỗ tổ ong và bị đọng nước.
 • Dùng Sika swell S để dán Sika Hydrotite CJ (hoặc sử dụng Hyperstop DP) lên bề mặt bê tông.
 • Bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng phải được chuẩn bị tốt khi đổ lớp bê tông tiếp theo.
 • Tại mạch ngừng, có thể dùng Rugasol C để làm chậm thời gian ninh kết bề mặt bê tông; tạo bề mặt hoàn thiện với cốt liệu nổi, tăng khả năng kết nối.

Một số loại băng cản nước Sika chống thấm mạch ngừng tầng hầm

 1. Băng cản nước PVC đàn hồi Sika Waterbar V15
 2. Băng cản nước PVC đàn hồi Sika Waterbar V20 Eco 
 3. Băng cản nước PVC đàn hồi Sika Waterbar V25

Chống thấm ngược tầng hầm bằng Intoc 04

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thành phần: Xi măng chiết suất, Silicat cải tiến; thạch anh cải tiến, phụ gia kháng nước
 • Tính chất: Gốc nước, vô cơ dùng pha với xi măng
 • Dạng tồn tại: Dạng lỏng
 • Màu sắc: Màu trắng sữa
 • Đóng gói: 1kg, 5kg và 20kg (bao bì nhựa)
Intoc 04 - Chống thấm thuận và ngược
Intoc 04 – Chống thấm thuận và ngược

Định mức tiêu thụ: 01 kg INTOC 04 sử dụng cho khoảng 2m²

Chống thấm tầng hầm bằng Intoc 04 và một số hỗn hợp chất phụ trợ khác tương đối dễ sử dụng. Chỉ cần dùng chổi lăn lăn đều Intoc 04 lên bề mặt cần thi công Intoc 04 chống thấm tầng hầm là được. Intoc 04 là sản phẩm chống thấm dạng lỏng; đóng gói can loại trung bình, màu trắng sữa gốc nước vô cơ

Ưu điểm của việc chống thấm bằng Intoc là đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi tay nghề của thợ; không bụi bặm gây hại cho sức khỏe người thi công và không ô nhiễm môi trường.


=>> Đọc thêm: Chống thấm cổ ống xuyên sàn chuẩn kỹ thuật nhất cập nhập 2023


Các bước thi công chống thấm tầng hầm bằng INTOC 04

Sau khi thi công bê tông lót và lắp đặt xong cốt thép dầm và sàn đáy tầng hầm, tiến hành thi công chống thấm theo quy trình sau:

Chuẩn bị:

 • Vệ sinh và dùng nước tạo ẩm (nhưng không đọng nước) trên bề mặt bê tông lót.

 • Pha trộn hỗn hợp chống thấm theo công thức: 01kg INTOC-04 + 01kg nước + 01kg xi măng

Thi công:

 • Dùng bình tưới, tưới đều hỗn hợp chống thấm trên lên bề mặt bêtông lót cho đến khi ướt đẫm bề mặt và các ngóc ngách.

 • Đối với thành dầm và cạnh móng: Dùng bình phun (hoặc bình tưới) phun đều INTOC-04 (nguyên chất) lên các cạnh dầm và cạnh móng cho đến khi ướt đẫm bề mặt và các ngóc ngách.

 • Trong vòng 30 phút trở lại, có thể tiến hành đổ bê tông, nhưng tốt nhất là nên tiến hành ngay trước khi đổ bê tông.

Chống thấm tầng hầm bằng intoc 04
Chống thấm tầng hầm bằng intoc 04

Chống thấm vách ngoài tầng hầm bằng bitum kết hợp dán màng khò nóng

Đây là cách tốt nhất vì cách này bảo vệ bê tông và nó là chống thấm thuận. Chống thấm vách ngoài tầng hầm thì có thể dùng màng chống thấm khò nóng hoặc vữa chống thấm chịu được áp lực nước cao. Nên nhớ với các khu vực có độ sụt lún cao; không ổn định thì chỉ có thể chống thấm bằng màng bitum vì chỉ có màng bitum mới có độ co dãn cao; che được các vết nứt, khe kẽ nếu có.

Màng chống thấm khò nóng bitum cũng là một vật liệu được sử dụng rất phổ biến để chống thấm vách tầng hầm từ bên ngoài vào. Khi chống thấm bằng màng khò nóng bitum; hãy lưu ý thực hiện các bước như sau:

 • Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt vách tầng hầm trước khi lấp đất. Khắc phục các vết rạn nứt trên bề mặt vách bằng vữa trộn phụ gia chống thấm; vữa không co ngót.
 • Nếu nứt phải tiến hành xử lý vết nứt bê tông.
 • Đảm bảo bề mặt phải nhẵn, không gồ ghề, không dính vữa bẩn hay các tạp chất khác.
 • Quét phủ một lớp lót Primer để tăng cường bám dính
 • Tiến hàng dán lớp chống thấm lên bề mặt vách ngoài tầng hầm: Chú ý trong việc ghép mí phải đảm bảo khít hoàn toàn. Màng khò nóng thì cần thi công từ trên xuống

=>> Xem thêm: Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107 mới nhất 2023


Dán màng chống thấm vách tầng hầm
Thi công dán màng chống thấm vách ngoài cho tầng hầm

Chống thấm vách trong tầng hầm bằng chất chống thấm tinh thế thẩm thấu

Chất chống thấm tinh thể thẩm thấu là một loại vật liệu chống thấm bền vững; được sử dụng để ngăn ngừa sự thâm nước thông qua vách tầng hầm. Chất chống thấm tinh thể thẩm thấu có nhiều ưu điểm, điển hình là tính năng, độ bền, dễ sử dụng; giảm thiểu chi phí và thời gian lắp đặt. Nó không thấm màu, không có mùi và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Để chống thấm vách trong tầng hầm bằng chất chống thấm tinh thể thẩm thấu; người ta cần chuẩn bị bề mặt vách tầng hầm trước để loại bỏ bụi và bảo đảm sạch sẽ. Sau đó, chất chống thấm được phun hoặc quét lên bề mặt vách tầng hầm. Công trình phải được đội ngũ kỹ sư xây dựng; và thợ lành nghề thực hiện theo quy trình khắt khe đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của công trình.

Với tính năng vượt trội của nó, chất chống thấm tinh thể thẩm thấu là một lựa chọn tuyệt vời để chống thấm vách trong tầng hầm; giúp ngăn ngừa tình trạng thấm nước; và đảm bảo độ bền của công trình.

Các sản phẩm chống thấm tinh thể thẩm thấu

Vật liệu chống thấm tầng hầm phổ biến mà Sơn chống thấm 24h đang sử dụng và thi công nhiều cho khách hàng gồm có: 


=>> Bạn nên tham khảo: Cách chống thấm sân thượng với xi măng Cx Men ai cũng làm được!


Các bước thi công chống thấm tầng hầm

Cần phải nói rằng, xử lý chống thấm ngược tầng hầm được liệt kê vào hạng mục chống thấm khó. Trước khi tiến hành thi công chống thấm, bạn phải tiến hành khảo sát và lựa chọn phương án chống thấm phù hợp với thiết kế công trình. Bởi nó liên quan tới mực nước ngầm, áp lực nước ngầm, kết cấu nền móng, vị trí công trình thi công. Có như vậy, mới đảm bảo được hiệu quả thi công mong muốn.

Muốn chống thấm cho tầng hầm mang lại hiệu quả cao, chúng ta nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công 

 • Bề mặt vật liệu (bê tông, vữa trát, tấm ốp…) phải đặc chắc.
 • Các vết nứt, các lỗ rỗng tổ ong…phải được xử lý trám bít triệt để.
 • Bề mặt phải được vệ sinh sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn…
 • Bề mặt vật liệu không được đọng nước hoặc có độ ẩm quá 16%.
 • Bề mặt vật liệu khi thi công phải được thông thoáng gió.

Bước 2: Thi công quét, phun chống thấm tinh thể thẩm thấu

Cách trộn vật liệu

Vật liệu phải được trộn bằng máy. Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (600 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn vữa. Yêu cầu hỗn hợp phải sánh mịn, không vón cục.

Nếu thi công trên bề mặt đứng thì nên giảm bớt lượng nước trộn để vật liệu sệt hơn và không bị rơi khi thi công. Nên cho nước vào bột khi trộn; và không được thêm nước vào sau khi đã trộn xong.

Hỗn hợp sau khi trộn xong phải được thi công ngay; trong quá trình thi công cứ cách 3 phút thì nên khuấy hỗn hợp 1 lần để tránh hỗn hợp cứng lại. Vì vậy không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp.


=>> Xem thêm: Chống thấm sân thượng bằng AC 02 giá tốt nhất chỉ từ 150k


 

Quy trình thi công chống thấm tầng hầm
Quy trình thi công chống thấm tầng hầm

Thi công:

Hỗn hợp được thi công bằng cọ hoặc bằng máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau, lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất đã khô mặt; nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời).

Trám lỗ rò rỉ: Các lỗ rò rỉ phải được trám bít bằng chất chặn nước nhanh như Neomax Waterplug 102

Bảo dưỡng: Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy, để lớp phủ tinh thể chống thấm khô quá nhanh..; nên phủ các lớp phủ nilông, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục.

Kết luận về dịch vụ chống thấm tầng hầm Sơn chống thấm 24h

Tóm lại, chống thấm tầng hầm là một phương pháp thi công phức tạp và tốn kém. Trong hầu hết các trường hợp, chống thấm các hạng mục khác đều dễ làm; và chi phí hợp lý hơn hạng mục chống thấm tầng hầm. Dĩ nhiên, các công trình xây dựng đều bắt buộc phải quan tâm đến hạng mục này ngay từ đầu.

 

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ chống thấm tầng hầm uy tín tại Hà Nội và TP HCM đó là Sơn chống thấm 24h. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực chống thấm; chúng tôi đã thi công cho hàng nghìn công trình tầng hầm, thủy lợi, giao thông vận tải, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc.

 

Với đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ chống thấm thuận, ngược tầng hầm triệt để 100% không thấm lại.

 

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm tầng hầm, chống thấm dột; vui lòng liên hệ công ty chống thấm Sơn chống thấm 24h tại:

Tổng kho sơn và chống thấm 24h

Trụ Sở : 788 đường Quang Trung – Phú La – Quận Hà Đông

Phone : 0926.58.4444

Email : Sonchongtham24h@gmail.com

 

Trả lời

.carousel.carousel-nav.TextCaptions { display: flex !important; justify-content: space-between; }